Phòng Kinh doanh: Ms.Hảo
098.295.8838

haottx@gmail.com

Cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng năm 2018 đổ dồn về đâu?

Năm 2018 được đánh giá là một năm của đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Khác với một hai năm trước khi nhà đầu tư rót khá nhiều vốn vào thị trường căn hộ thì trong năm 2018 và những năm tới, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn được đánh giá là cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn hơn cả trong khi lượng căn hộ đang dần trở nên bão hoà. Ở thời điểm sơ khai của thị trường, các dự án nghỉ dưỡng hiện đang được định giá đúng với giá trị ban đầu, chính vì vậy đón được cơ hội này nhà đầu tư đã không bỏ lỡ những khu vực đang được đánh giá là có tiềm năng đầu tư hấp dẫn hơn cả.
Bất động sản nghỉ dưỡng 2018 đổ dồn về đâu?
Bất động sản nghỉ dưỡng 2018 đổ dồn về đâu?
Nhiều vùng đất mới như TP Vũng Tàu, Phú Yên, Quy Nhơn, Bình Định, Đà Lạt đang là điểm đến của các nhà đầu tư chuộng loại hình biệt thự cho thuê ven biển này.... Một số chuyên gia nhận định, lượng khách nước ngoài, chủ yếu đến từ các nước Châu Á vẫn tiếp tục tìm đến thị trường Việt Nam, tạo điều kiện góp phần phát triển các dự án hạng sang, cao cấp và BĐS nghỉ dưỡng. 

Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) - ông Đỗ Viết Chiến nhận định thị trường BĐS nghỉ dưỡng năm ngoái và đầu năm nay đã phát triển hơn cả mong đợi. Các chủ đầu tư đang tiếp tục đẩy mạnh đầu tư nhiều dự án quy mô lớn hơn, trải rộng khắp các tỉnh, thành có lợi thế du lịch. Không chỉ ở các tỉnh thành có du lịch biển mà các địa danh có địa hình đồi núi cũng đang được đẩy mạnh loại hình bất động sản nghỉ dưỡng. Đặc biệt, một địa danh đang có tiềm năng tốt hơn cả phải kể tới Đà lạt với sự xuất hiện của dự án Vinpearl Đà lạt của chủ đầu tư Vingroup với quy mô lớn.

Theo đó, các sản phẩm sẽ tiếp tục được tiếp thị dưới nhiều hình thức khác nhau. Các công cụ tài chính mới sẽ tiếp tục được thử nghiệm. Hàng trăm dự án nghỉ dưỡng ra đời, đưa ra thị trường hàng ngàn căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp ở các loại hình khác nhau. Xu hướng nhà đầu tư "săn đón" loại hình biệt thự ven biển để mua cho thuê đang tăng mạnh theo đà tăng trưởng của du lịch trong nước.

Ông Chiến cho biết: "Quan sát cho thấy dòng vốn dù được tiếp tục được đổ vào các địa điểm du lịch như các thị trường truyền thống Đà Nẵng, Phú Quốc, còn có các thị trường mới nổi gồm Quy Nhơn - Bình Định, Đà lạt, Phú Yên hay Sa Pa, Hạ Long... Thị trường dự kiến sẽ đón nhận thêm nhiều nguồn cung mới và được đầu tư tích hợp nhiều hạng mục tiện ích. Nguồn cung mới sẽ khiến thị trường cạnh tranh hơn".

Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM - Ông Lê Hoàng Châu với cùng quan điểm trên đã đưa ra dẫn chứng cho thấy thị trường địa ốc Bình Định trước đây chỉ giới hạn ở việc giới đầu cơ mua qua bán lại các sản phẩm đất ở, nhà phố với số lượng hạn chế ở các trung tâm huyện thị và TP. Quy Nhơn; hoặc thông qua phương thức tổ chức đấu giá công khai các quỹ đất được quy hoạch.

Cụ thể, năm 2016, UBND tỉnh Bình Định bắt đầu có chủ trương xã hội hóa phát triển quỹ đất bằng việc kêu gọi các nhà đầu tư vào tham gia đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, phát triển khu nhà ở thương mại, khu đô thị mới hiện đại. Chủ trương đã tạo điều kiện môi trường thông thoáng, minh bạch, chính sách cởi mở cho các đại gia địa ốc "đổ bộ" với quy mô lớn vào thị trường bất động sản Quy Nhơn – Bình Định như FLC, Sun Group, TMS Group, Tập đoàn Hoa Sen…

Điểm danh một số dự án nổi bật có thể kể đến như dự án TMS Luxury Hotel & Residences của TMS Group, dự án Khu phức hợp Sun Group Quy Nhơn; dự án Hoa Sen Tower Quy Nhơn do Tập đoàn Hoa Sen làm chủ đầu tư;… và một số dự án nằm trong khu phát triển kinh tế trọng điểm của Tỉnh như Khu đô thị mới Nhơn Hội  - dự án FLC Lux City Quy Nhơn, Khu đô thị An Nhơn Green Park của chủ đầu tư Đại Tín, Vinpearl Đà lạt của Vingroup...

TGĐ Công ty CP BĐS Asian Holding, Ông  Nguyễn Văn Hậu, cho biết: "Quy Nhơn chứa đựng nhiều tiềm năng vượt trội thu hút lượng lớn nhà đầu tư. Dẫn đến khả năng cạnh tranh cao khi quỹ đất ngày càng khan hiếm. Số lượng biệt thự biển có hạn nhưng xu hướng nghỉ dưỡng biệt thự biển cao cấp, có cá tính kiến trúc độc đáo ngày càng được khách quốc tế ưa chuộng, nhất là loại hình biệt thự biển cho thuê".

Tình trạng cũng đang diễn ra tương tự tại một số vùng ven biển tỉnh Phú Yên suốt gần 2 năm trở lại đây. Theo đó, nhiều vị trí đất ven biển ở Phú Yên như thị xã Sông Cầu, huyện Tuy An, Đông Hòa trở nên "sốt" khi được giới bất động sản đẩy lên cao. Một cò đất nhận định, họ tìm mua đất phía Nam cầu Hùng Vương, phường Phú Đông bởi gần sân bay Tuy Hòa và đi đến cảng Vũng Rô dễ dàng. Trường hợp đề án đặc khu kinh tế Vân Phong được hình thành thì nơi đây sẽ trở nên sầm uất nên đầu tư sớm.
Đặc biệt, ông Chiến cho rằng những tháng sắp tới nhu cầu BĐS nghỉ dưỡng sẽ tăng cao nhờ các công cụ như condotel, hometel, timeshare... Dự báo năm 2018, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp BĐS tên tuổi, có thể các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng giá rẻ sẽ bước vào cuộc đua chất lượng sôi động hơn.

Nguồn tham khảo: http://www.vinpearl-dalat.co/