Phòng Kinh doanh: Ms.Hảo
098.295.8838

haottx@gmail.com

Thị trường căn hộ tại TP HCM và Hà nội nửa cuối năm 2017 có nhiều biến động

Báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM, Quý 2/2017, của CBRE cho biết thị trường căn hộ để bán đã sôi động trở lại, sau khi các doanh nghiệp đưa ra chiến lược mở bán và đánh giá sản phẩm phù hợp. Số căn chào bán mới và số căn tiêu thụ đều tăng.

Thống kê quý 3/2017, thị trường đón nhận tổng cộng 9.580 căn chào bán mới từ 31 dự án. Mặc dù thấp hơn cùng kỳ năm trước 7%, nhưng số căn chào bán mới lại tăng 80% so với quý trước.

Cũng trong quý này, căn hộ trung cấp tiếp tục chiếm thị phần lớn nhất trong tổng nguồn cung mới, chiếm 56%. Tuy nhiên, xét về tốc độ tăng trưởng, CBRE nhận định phân khúc căn hộ cao cấp sẽ tăng mạnh nhất so với quý trước, với mức tăng trưởng là 141%. Phân khúc này cũng sẽ tiếp tục tăng thêm trong 6 tháng cuối năm 2017.

Thống kê từ thị trường cho thấy giá chào bán trung bình đạt 1.578 USD/m2, giảm 1% so với quý trước và tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá bán ghi nhận cải thiện tại quận 7 và quận 10 từ đợt mở bán giai đoạn hai của các dự án.

Thị trường căn hộ tại TP HCM và Hà nội nửa cuối 2017 có gì?
Thị trường căn hộ tại TP HCM và Hà nội nửa cuối 2017 có gì?
Số căn hộ tiêu thụ trên thị trường TP.HCM.

Các con số thống kê từ các giao dịch do CBRE Việt Nam thực hiện trong nửa đầu năm 2017, khách mua là người nước ngoài tự tin hơn và đa dạng hơn. Người nước ngoài chiếm 59% số lượng giao dịch thành công. Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc và Hồng Kông là những khách mua sôi nổi, tích cực nhất.

Phân khúc sản phẩm, các căn hộ hai và ba phòng ngủ chiếm tỷ lệ cao lần lượt là 38% và 37%. Về mục đích mua, thị trường đang dịch chuyển về nhóm người mua để ở. Khách mua để ở tăng 9 điểm phần trăm trong khi khách mua để cho thuê giảm 19 điểm phần trăm so với nửa đầu năm 2016.

Các chuyên gia của CBRE cho rằng sự cải thiện về cơ sở hạ tầng và các yếu tố kinh tế vĩ mô tiếp tục hỗ trợ thị trường bất động sản.

Dự kiến 2 quý cuối năm 2017, phân khúc cao cấp sẽ sôi động hơn. Một số dự án tại những vị trí đắc địa như D’Edge tại Thảo Điền (Q2), chào bán giai đoạn 2 của Empire City (Q2) đã bắt đầu nhận giữ chỗ từ cuối Quý 2/2017.


Đơn vị này cũng ước tính khoảng 21.000 căn hộ trung - cao cấp sẽ được đưa vào sử dụng, khai thác trong năm 2017, chưa kể đến phân khúc căn hộ bình dân. Nguồn hàng này ít nhiều đã và đang làm dịch chuyển tâm điểm của thị trường địa ốc trong năm 2017.

Thị trường Hà nội có những tín hiệu tốt

Phân khúc căn hộ 1-2 phòng ngủ tại thị trường Hà nội đang được tiêu thụ khá tốt tại một số dự án. Điển hình như tại chung cu Eco Dream của công ty TNHH MTV Eco dream, lượng căn hộ 1-2 phòng ngủ được dự báo là sẽ cháy hàng khi chào bán bởi ở thời điểm hiện tại lượng khách hàng quan tâm tới dự án là rất lớn.

Lượng cầu ở phân khúc căn hộ 1-2 phòng ngủ vẫn còn rất lớn tuy nhiên ở mức tài chính vừa phải. Các chuyên gia dự báo nửa cuối năm 2017 này phân khúc căn hộ cao cấp sẽ vẫn bùng nổ mạnh tuy nhiên ở phân khúc trung bình dân có thể xảy ra tình trạng khan hiếm căn hộ.

Xem thêm: Chung cư Eco Dream